Bạn đang đi du lịch hay đi đâu đó nhưng đang không có kết nối mạng internet. Như vậy thì làm thế nào để tìm điểm phát sóng wifi đây?

Thật khó để dành một ngày bất cứ khi nào máy chủ của nhà cung cấp internet của bạn gặp sự cố. Cảm giác như một cơn ác mộng phải không? 

Không có mạng ư, chuyện gì sẽ xảy ra?

Với việc sử dụng quá nhiều dữ liệu những ngày này, mọi người cảm thấy bị ngắt kết nối với thế giới khi họ không có quyền truy cập Internet.

Đây là thời điểm mọi người tìm kiếm kết nối WiFi. Nó trở thành cách duy nhất có thể để các ứng dụng mạng xã hội và các ứng dụng khác của bạn hoạt động. 

Tất cả các thành phố cấp đô thị, cấp 1 và cấp 2, và thậm chí một số thị trấn trên toàn cầu đều có các điểm phát sóng đang hoạt động. 

Tìm kết nối không dây ở những khu vực này thật dễ dàng. Ở nhiều thành phố, bạn có thể lấy nó ngay cả trên xe buýt do chính phủ quản lý.

Vì vậy, nếu bạn phải đối mặt với tình huống không có internet, đừng cố gắng lên. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể tìm thấy các điểm phát WiFi xung quanh mình:

Nhận trợ giúp từ một ứng dụng

Bây giờ nếu bạn đã gặp phải trường hợp như trong bài viết này, hãy tải xuống ứng dụng tìm WiFi trên điện thoại di động của bạn. Có rất nhiều ứng dụng miễn phí trên iOS cũng như Android. Đơn giản chỉ cần tải xuống các ứng dụng trên điện thoại di động của bạn.

Khi bạn tiếp tục sử dụng Internet, ứng dụng này sẽ tiếp tục tải các kết nối gần nhất. Khi bạn mất quyền truy cập Internet, chỉ cần mở ứng dụng. Nó sẽ tải sẵn kết quả cho bạn ở chế độ nền (ngay cả khi bạn không sử dụng ứng dụng).

Ngay sau khi bạn mở nó, bạn sẽ nhận được vị trí. Chỉ cần đi đến vị trí đó với WiFi của bạn đã được bật.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÌM ĐIỂM PHÁT SÓNG WI-FI

Ghé thăm một nhà hàng

Trong những thời điểm như thế này, bất cứ khi nào bạn muốn tìm thấy WiFi, điều tốt nhất nên làm là ghé thăm một nhà hàng hoặc một chuỗi lớn. Không nghi ngờ gì nữa, bạn sẽ tìm thấy các điểm truy cập WiFi trong các chuỗi lớn nhưng không có gì chắc chắn về các nhà hàng.

Các quán cà phê hoặc nhà hàng có Wi-Fi nguồn mở (nói chung). Điều này có nghĩa là khi bạn muốn kết nối với mạng của họ. Bạn cần đăng ký cổng thông tin bằng số điện thoại di động của mình. 

Có một giới hạn được đặt cho mọi số điện thoại di động. Bạn có thể lướt internet ở tốc độ cao cho đến khi đạt đến giới hạn đó. Đăng bài đó, bạn sẽ bị giảm tốc độ hoặc sẽ phải đăng ký bằng số khác.

Khuyến Mãi INTERNET VNPT

165K/tháng

Sử dụng ISP cho điểm phát sóng

Một cách rất thú vị khác hay có thể nói là cách dễ dàng để tìm thấy WiFi là sử dụng ISP (Nhà cung cấp dịch vụ Internet). Một số nhà cung cấp cung cấp các tính năng bổ sung và đó là điểm phát sóng WiFi. 

Nói chung, người dùng phải tải xuống ứng dụng từ ISP của họ để tận dụng điểm phát sóng này. Trong nhiều ngôn ngữ của nhà cung cấp, ISP được gọi là WiFi ngoài nhà Spectrum.

Bạn có thể kết nối với nhà cung cấp dịch vụ của mình hoặc kiểm tra các ứng dụng của nhà cung cấp. Có một số video thông tin trên internet giống nhau. Hãy kiểm tra chúng để biết chính xác những gì phải làm trong tình huống internet của bạn bị ngắt.

Sử dụng điểm phát sóng WiFi có an toàn không?

Khi nói đến việc sử dụng thiết lập WiFi riêng , nó hoàn toàn an toàn. Không có câu hỏi về vi phạm dữ liệu hoặc bất kỳ vấn đề nào khác. Nhưng khi nói đến các kết nối công cộng, đôi khi có thể bị mất dữ liệu trong khi sử dụng.

Do đó, VNPT khuyên bạn không nên sử dụng thiết lập lắp mạng WiFi công cộng cho bất kỳ trao đổi dữ liệu nhạy cảm nào như bất kỳ giao dịch ngân hàng nào.

Sử dụng các ứng dụng mua sắm và đục lỗ thông tin đăng nhập của bạn và những thứ tương tự. Tuy nhiên, việc sử dụng nó cho mạng xã hội và những thứ tương tự khác là khá an toàn.

Tuy nhiên, nếu bạn tìm kiếm bất kỳ thứ gì trên internet, bạn nên sử dụng chế độ ẩn danh hoặc VPN.

Làm thế nào để thiết lập một điểm phát sóng WiFi?

Giờ đây, chúng tôi đã biết những cách tốt nhất để tìm điểm phát WiFi và cũng xác định xem chúng có an toàn hay không. Câu hỏi lớn tiếp theo là làm thế nào để thiết lập một. Mặc dù bạn có thể thiết lập điểm phát sóng WiFi từ mọi thiết bị, nhưng bạn vẫn nên làm như vậy khi sử dụng điện thoại thông minh Android vì một số lý do nhất định.

Thứ nhất, nó rất dễ làm. Sau đó, bạn không phải thiết lập bất kỳ thứ gì bên ngoài hoặc không cung cấp bất kỳ quyền nào như trong iOS. Có rất nhiều hướng dẫn và bài viết để bạn có thể hiểu thêm về điều này. Vì vậy, hãy xem những cách có thể giúp bạn trong việc thiết lập kết nối này.

Có bất kỳ loại điểm truy cập WiFi nào?

Tất nhiên, có nhiều loại điểm nóng và mỗi loại đều có thể tự giải thích. Có ba loại điểm truy cập WiFi chính và chúng là:

  • Điểm phát sóng WiFi di động
  • Điểm phát sóng WiFi công cộng
  • Điểm phát sóng trả trước
  • Điểm phát sóng của nhà cung cấp dịch vụ Internet

Phần kết luận

Luôn luôn tốt nếu biết các thủ thuật hữu ích để cuộc sống hoạt động trơn tru, có thể là tìm kiếm WiFi hoặc bất kỳ trợ giúp nào khác. Bạn không bao giờ biết điều gì có thể trở thành một chiếc phao cứu sinh.

Những thông tin được đưa ra trong bài viết trên chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong lúc cần thiết. Tất cả những gì bạn cần làm là ghi nhớ các gợi ý. Và vâng, hãy làm theo những gì được nói về. Chúc bạn tìm kiếm vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *