Bạn đang tìm hiểu về Tải và cài đặt phần mềm hóa đơn điện tử VNPT. Bài viết sau sẽ hướng dẫn chi tiết các bước sử dụng hóa đơn VNPT nhanh chóng.

Với những tính năng ưu việt, dịch vụ mang đến sự hỗ trợ đắc lực giúp quá trình vận hành và xử lý các nghiệp vụ hóa đơn trong doanh nghiệp trở nên TIỆN LỢI – NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC, Phần mềm hóa đơn điện tử VNPT là giải pháp công nghệ thông minh do Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông cung cấp theo các quy định pháp lý hiện hành.

Để sử dụng ứng dụng này, người dùng cần chú ý các điều sau:

 • Hóa đơn truy xuất thông tin hoặc hóa đơn phát hành được lập tạo như thông thường bằng cách sử dụng các hiện vật được dùng bởi con người. Website trên hệ thống bộ thống VNPT là trang web đăng nhập và chỉ được sử dụng bởi con người.
 • Xem hóa đơn: Người dùng cần truy cập công cụ thông tin trực tuyến https://quantridichvu-hddt.Vnpt-invoice.Com.Vn/hoadon/kiemtra.Html để đọc nội dung hóa đơn.
 • Chữ ký có thể thực hiện bằng cách sử dụng phần mềm hỗ trợ ký kết hóa đơn. Đối với loại hóa đơn bắt buộc phải có chữ ký, khách hàng được phép sử dụng token ký để ký kết vào hóa đơn.

1. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử VNPT

Sau khi thực hiện theo chỉ dẫn dưới đây, người sử dụng có thể tiến hành cài đặt để sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử VNPT một cách nhanh gọn.

1.1. Hướng dẫn cài đặt

 • VNPT Hóa đơn là một công cụ cho phép người dùng sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử của VNPT trực tiếp trên trang web, không cần phải tải xuống.
 • Thực hiện quá trình liên kết hóa đơn điện tử trên hệ thống của VNPT cho khách hàng ngay tức thì sau khi hợp đồng mua bán hóa đơn điện tử VNPT được đồng ý và xác nhận thành công.
 • Hòm thư điện tử (email) mà khách hàng đã đăng ký liên kết dịch vụ hóa đơn điện tử sẽ được hệ thống gửi về mật khẩu và tài khoản đăng nhập.
 • Người dùng chỉ cần vào hòm thư điện tử để nhận thông tin và đăng nhập vào hệ thống.

Để truy cập vào hệ thống hóa đơn điện tử của VNPT, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Ra hiển thị sẽ VNPT hệ thống của nhập đăng diện giao màn đó khi người của địa nhập và duyệt trình Mở 1: Bước portal địa chỉ nhập và duyệt trình mở.Khi ra hiển thị, hệ thống của VNPT sẽ nhập đăng diện giao màn đó khi người của địa nhập và duyệt trình Mở 1: Bước portal địa chỉ nhập và duyệt trình mở.

Người dùng phải nhập thông tin vào mỗi ô tương ứng sau đó nhấn [Đăng nhập].
Người dùng cần điền thông tin vào từng ô tương ứng rồi kích [Đăng nhập]
[Đăng nhập] vào mục nhấp chuột sau đó nhập chính xác thông tin vào các ô “Mã xác thực”, “Mật khẩu”, “Tên tài khoản” bằng cách sử dụng Người Bước 2.

1.2. Hướng dẫn cách sử dụng

Sau khi đăng nhập, màn hình sẽ chuyển đến giao diện sử dụng dịch vụ. Tại đây, người dùng có thể nhìn thấy trên thanh Menu chính có bao gồm các module sau:- Module 1- Module 2- Module 3- Module 4

 • Gồm các mục Biểu mẫu đăng ký hóa đơn, Chữ ký điện tử, Thông tin tổ chức và Quản lý người dùng, Lịch sử giao dịch với cơ quan thuế, Module Hệ thống.
 • Module Danh Mục: Bao gồm Khách hàng, Upload khách hàng, Quản lý sản phẩm, Quản trị Mail và Danh sách nhân viên.
 • Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử, Đăng ký sử dụng chuỗi ký hiệu hóa đơn, Quản lý chuỗi ký hiệu hóa đơn là Module Đăng Ký Phát Hành.
 • Module Tạo Hóa Đơn: Bao gồm 2 phần Tải lên hóa đơn mới và Danh sách các hóa đơn.
 • Module Thanh Toán: Nơi thực hiện hành động thanh toán chi phí hóa đơn sau khi tạo ra.
 • Module Xử lý hóa đơn: Bao gồm các chức năng Sửa đổi hóa đơn, Thay thế hóa đơn và Hủy hóa đơn.
 • Thống kê Chức năng: Cho phép xem lại hoạt động sử dụng hóa đơn điện tử VNPT, Báo cáo hóa đơn và Bảng kê theo tuần, tháng.
 • Chứng minh nguồn gốc xuất xứ (thực hiện một lần duy nhất, yêu cầu ký và đóng dấu) hoặc lưu trữ (thực hiện nhiều lần và không cần ký, đóng dấu) bằng cách chuyển đổi hóa đơn qua Module.
 • Module Phân quyền: Bao gồm tính năng phân quyền người dùng, tài khoản của RoleService và thay đổi mật khẩu.
Tại giao diện sử dụng cho phép người dùng thực hiện các nhiệm vụ hóa đơn theo yêu cầu.
Tại giao diện sử dụng cho phép người dùng thực hiện các nghiệp vụ hóa đơn theo yêu cầu

Tham khảo hướng dẫn cách sử dụng chi tiết tại bài viết: Cách sử dụng hoá đơn điện tử của VNPT.

Hướng dẫn sử dụng Hóa đơn điện tử VNPT theo Quyết định số 78/TT-BTC.

Sau khi người dùng thanh toán thành công cho dịch vụ, các ứng dụng liên quan khác sẽ được cung cấp và hỗ trợ cài đặt.

Xem thêm:

2. Hướng dẫn cài đặt cách đọc hóa đơn VNPT

Truy cập vào cổng thông tin hỗ trợ đọc hóa đơn trực tuyến, người dùng cần phải đọc các thông tin đã được mã hóa trên các tập tin hóa đơn điện tử XML VNPT Invoice.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập đường dẫn https://tn-tt78.Vnpt-invoice.Com.Vn/Home/ToolViewEinvoice hoặc https://quantridichvu-hddt.Vnpt-invoice.Com.Vn/hoadon/kiemtra.Html. Màn hình sẽ hiển thị giao diện như sau:.

Bấm vào [Chọn file] để mở hóa đơn cần đọc.
Kích chọn [Chọn file] để mở hóa đơn cần đọc

Chọn tập tin, nhấp chuột vào mục [Bước 2], hệ thống sẽ hiển thị hộp thoại chỉ đường dẫn đến các thư mục lưu trên máy tính, người dùng tìm đến vị trí lưu tập tin hóa đơn XML và chọn tập tin.

Các hành động nghiệp vụ liên quan, người dùng có thể đọc, xem xét, so sánh và thực hiện, hệ thống hiển thị thông tin chi tiết của hóa đơn. Bước 3.

3. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm hỗ trợ ký hóa đơn VNPT

Yêu cầu bắt buộc, đối với các hoá đơn mà khách hàng cần ký, bạn có thể cài đặt phần mềm để hỗ trợ thao tác này.

3.1. Hướng dẫn cài đặt

Bước 1: Thực hiện việc tải chứng thư số.

 • Khách hàng truy cập vào URL: https://vnpt-ca.Vn/.
 • Vào danh mục [Tiện ích] trên trình đơn chính, chọn [Tải xuống chứng chỉ số] và làm theo hướng dẫn.
Tải xuống chứng chỉ số lên máy.
Tải chứng minh thư số về máy

Bước 2: Thiết lập chứng chỉ số.

 • Người dùng gắn USB vào máy tính.
 • Tìm đến thư mục chứa Chứng thư số đã tải xuống.
 • Nhấp vào biểu tượng của VNPT-CA để thực hiện quy trình cài đặt theo hướng dẫn.
Cắm USB Token vào máy và thực hiện việc cài đặt theo hướng dẫn.
Cắm USB Token vào máy rồi tiến hành cài đặt theo hướng dẫn

Bước 3: Thiết lập Trình điều khiển Token.

 • Người dùng truy cập đường dẫn: https://vnpt-ca.Vn/trang-tải-về.
 • Cuộn xuống lựa chọn tài xế thích hợp sau đó bắt đầu tải xuống và cài đặt vào máy.
Chọn tập tin Driver thích hợp để tải xuống.
Chọn file Driver phù hợp để tải về

Bước 4: Thiết lập Phần mở rộng hỗ trợ.

 • Người dùng truy cập vào đường dẫn: https://vnpt-ca.Vn/trang-tai-ve.
 • Chọn [Tải xuống] ở phần Bộ cài Plugin CAMS.
 • Tải xuống và thiết lập theo hướng dẫn từng giai đoạn.
Tải tiện ích mở rộng CAMS và cài đặt
Tải Plugin CAMS về và cài đặt

Sử dụng để bật, người dùng nhấn vào biểu tượng VNPT-CA trên màn hình sau khi cài đặt đầy đủ phần mềm kèm theo trình điều khiển và phần mở rộng hỗ trợ để sử dụng.

3.2. Hướng dẫn sử dụng

Khi đã hoàn tất việc cài đặt và kết nối USB Token vào máy tính, người dùng có thể sử dụng ký hóa đơn điện tử. Một cửa sổ hiển thị yêu cầu thay đổi mã PIN sẽ xuất hiện. Để thay đổi mã PIN, người dùng chỉ cần làm theo các hướng dẫn trên cửa sổ hiển thị. Sau khi đã thay đổi mã PIN thành công, người dùng có thể sử dụng phần mềm để ký hóa đơn điện tử.

Đổi mã pin theo hướng dẫn sẽ giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân và tránh trường hợp bị đánh cắp hoặc lạm dụng. Hãy tuân thủ các bước và chỉ thực hiện việc này khi bạn đang ở một môi trường an toàn và bảo mật.
Đổi mã pin theo hướng dẫn

Đăng ký sau khi đã sử dụng và thiết lập phần mềm mã hóa hóa đơn điện tử VNPT, người dùng chỉ có thể sử dụng và thiết lập phần mềm này.

Rộng lớn sử dụng lựa chọn khách hàng đa nhiều và phổ biến hàng ngày đang Thanh toán VNPT dịch vụ này, vì vậy ưu tiên lợi ích những bằng chính tiết kiệm chi phí với công việc hợp tác hỗ trợ còn đơn định nghiệp tối giúp chỉ không tử điện hóa vụ nghiệp ưu tiên tối hóa giúp chỉ không tử điện hóa vụ nghiệp ưu tiên tối hóa giúp chỉ không tử điện hóa vụ nghiệp ưu tiên tối hóa giúp chỉ không tử điện hóa vụ nghiệp ưu tiên tối hóa giúp chỉ không tử điện hóa vụ nghiệp ưu tiên tối hóa giúp chỉ không tử điện hóa vụ nghiệp ưu tiên tối hóa giúp chỉ không tử điện hóa vụ nghiệp ưu tiên tối hóa giúp chỉ không tử điện hóa vụ nghiệp ưu tiên tối hóa giúp chỉ không tử điện hóa vụ nghiệp ưu tiên tối hóa giúp chỉ không tử điện hóa vụ nghiệp ưu tiên tối hóa giúp chỉ không tử điện hóa vụ nghiệp ưu tiên tối hóa giúp chỉ không tử điện hóa vụ nghiệp ưu tiên tối hóa giúp chỉ không tử điện hóa vụ nghiệp ưu tiên tối hóa giúp chỉ không tử điện hóa vụ nghiệp ưu tiên tối hóa giúp chỉ không tử điện hóa vụ nghiệp ưu tiên tối hóa giúp chỉ không tử điện hóa vụ nghiệp ư

Để nhận sự hỗ trợ cung cấp thêm thông tin theo yêu cầu, hãy liên hệ ngay:.

 • Website: https://vnpthcm.vn.
 • Đường dây nóng: 0813 660066.
 • Email: hotro@vnpthcm.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *